Đông trùng hạ thảo cordyceps sinensis và nhộng trùng thảo: Đừng nên nhầm lẫn

Đông trùng hạ thảo cordyceps sinensis và nhộng trùng thảo: Đừng nên nhầm lẫn

Đông trùng hạ thảo cordyceps sinensis là một loại nấm rất quý hiếm và đắt giá. Đặc biệt có tác dụng rất tốt đối với cơ thể. Vậy nên người tiêu dùng nên cẩn thận khi lựa chọn để tránh nhầm phải nhộng trùng thảo.

Hình ảnh “sinh vật lai” có lẽ chỉ xuất hiện trong truyền thuyết của hy Lạp. không hẳn thế! Nếu nhìn thấy sinh vật ấy có lẽ bạn sẽ rất ngạc nhiên. Thậm chí nhiều người còn thốt lên “Nó là động vật hay thực vật, có phải sinh vật ấy “chạy ra” từ truyền thuyết nên tướng mạo kỳ lạ đến thế?”

Chưa nhìn thấy tận mắt có lẽ bạn còn nghi ngờ “Cũng chỉ là lời đồn thổi”. Nhưng đó là sự thật! Trên đỉnh Himalaya huyền thoại có mọc một loại thảo dược. Nó là sự lai tạo giữa động vật và thực vật mang tên Đông trùng hạ thảo cordyceps sinensis.

Loài thảo dược ấy thuộc dạng “hiếm có khó tìm”, giá cả “đắt đỏ” thế mà đang được quảng cáo rầm rộ trên mạng. Hãy tỉnh táo! Chúng có thể chỉ là nhộng trùng thảo. Bài viết sau sẽ giúp bạn phân biệt rõ 2 loại này nhé!

1. Phân biệt giữa 2 Chi nấm dễ gây nhầm lẫn

Đông trùng hạ thảo cordyceps sinensis là một dạng cộng sinh giữa một loài nấm túi cordyceps sinensis với sâu non. Thường gặp nhất là sâu non Hepialus armoricanus.

llMặt khác, 40 loài khác của sâu non thuộc họ Hepialus cũng có thể bị nấm cordyceps sinensis ký sinh. Vào mùa đông, nấm sẽ ký sinh vào sâu non, ăn hết chất dinh dưỡng và làm sâu non chết. Đến mùa hè chúng mọc ra khỏi sâu và vươn mình lên mặt đất.

cordyceps sinensis
Đông trùng hạ thảo cordyceps sinensis trên cao nguyên Tây Tạng

Đông trùng hạ thảo cordyceps sinensis chỉ phát hiện trên cao nguyên Tây Tạng ở độ cao hơn mặt nước biển từ 3.500 đến 5.000m. Chi nấm cordyceps sinensis có hơn 350 loài khác nhau.

Thế nhưng, cho đến nay người ta mới chỉ nghiên cứu được nhiều nhất là 2 loài cordyceps sinensis và cordyceps militaris. Loại thứ 2 gọi là “nhộng trùng thảo” vì chúng phát triển trên tằm.

Đông trùng hạ thảo cordyceps sinensis số lượng chỉ có hạn. Thêm nữa môi trường phát triển của chúng lại nằm ở vùng núi non hiểm trở, xa xôi.  Vì vậy, lại càng khan hiếm, khó mua.

Mặt khác, các hoạt chất đều tập trung trong nấm cordyceps sinensis. Thế nên, con sâu khô nào đã rụng mất phần râu chính là nấm cordyceps sinensis thì không còn tác dụng gì nữa. Thật tiếc khi người ta đánh đồng Đông trùng hạ thảo cordyceps sinensis và nhộng trùng thảo cordyceps militaris là một.

2. Phân biệt giá trị dược liệu giữa Đông trùng hạ thảo cordyceps sinensis và nhộng trùng thảo

Qua các công trình nghiên cứu từ cổ chí kim đã cho thấy giá trị bổ dưỡng của Đông trùng hạ thảo cordyceps sinensis vượt xa nhộng trùng thảo. Chúng được xem là “dược liệu quý nổi tiếng khắp thế giới có thể chữa được “bách hư bách tổn”.

Đặc biệt, một trong những công dụng nổi bật nhất của Đông trùng hạ thảo cordyceps sinensis chính là khả năng kìm hãm, tiêu diệt ung thư cực mạnh. Còn nhộng trùng thảo có giá trị dược liệu rất thấp, người dân Trung Quốc chỉ mua chúng về để làm canh ăn hàng ngày.

cordyceps sinensis
không tìm hiểu rõ ràng người mua rất dễ nhầm lẫn giữa Đông trùng hạ thảo và nhộng trùng thảo

Nếu Đông trùng hạ thảo cordyceps sinensis có giá rất cao từ 1.5 đến 2 tỷ/kg. Nhộng trùng thảo lại có giá rẻ hơn chỉ từ 200 đến 300 triệu đồng/kg.

Nhộng trùng thảo được nuôi trồng rất dễ dàng, chúng có thể mọc trên thân con tằm hoặc con nhộng. Thậm chí, nước ta còn nhân trồng thành công nhộng trùng thảo trên gạo lứt, giá đậu.

Đáng ngại thay, nhiều cơ sở đã mua nhộng trùng thảo của Trung Quốc về nghiền thành bột và đóng viên. Họ đem đi tiêu thụ ở thị trường Việt với tên thương phẩm là Đông trùng hạ thảo.

Thế nên, để tránh mua nhầm Đông trùng hạ thảo cordyceps sinensis thành nhộng trùng thảo. Khách hàng nên lựa chọn các thương hiệu uy tín. Đặc biệt, các thương hiệu này phải được tổ chức dược phẩm quốc tế và Việt Nam chứng nhận.

3. Lựa chọn đúng Đông trùng hạ thảo để tránh tiền mất tật mang

Trên thế giới, AMI hiện đang là công ty chiếm hơn 50% sản lượng Đông trùng hạ thảo hữu cơ cung cấp ra thị trường. Hiện nay loại Đông trùng hạ thảo cordyceps sinensis này đã được nhập khẩu chính hãng về Việt Nam và được sản xuất dưới dạng viên nang. Sản phẩm ấy chính là IMMUCAN.

Hiện nay, IMMUCAN được chiết xuất từ Đông trùng hạ thảo cordyceps sinensis được công nhận là sản phẩm có uy tín trên thị trường. Từ khâu sản xuất đến kiểm nghiệm đều đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe do Bộ Y Tế cấp phép.

IMMUCAN là “thực phẩm vàng” có tác dụng tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Với các thành phần quý, được nuôi trồng tự nhiên, sản phẩm hoàn toàn không gây ra tác dụng phụ gì với người bệnh.

Đông trùng hạ thảo cordyceps sinensis hiện đang là “thần dược” của sức khỏe. Thế nhưng, loại nấm đến từ thiên nhiên này lại rất hiếm có, khó mua. Vậy nên, người dùng hãy luôn tỉnh táo khi lựa chọn các sản phẩm từ Đông trùng hạ thảo nhé!

Open this in UX Builder to add and edit content

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ĐẶT MUA SẢN PHẨM IMMUCAN

- Giá bán lẻ: 1.750.000 đ/ hộp 90v

- Miễn phí vận chuyển toàn quốc ( Giao hàng, thu tiền tại nhà).

Sản xuất bởi: Nhà máy dược phẩm DKPHARMA

Độc quyền phân phối: Công ty TNHH thương mại dược phẩm Sức Khoẻ Vàng Địa chỉ: Tầng 2, số 91 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Giấy phép ĐKKD: 0110514048