Giảm bạch cầu, hồng cầu: 95% bệnh nhân đều bị khi hóa xạ trị

Giảm bạch cầu, hồng cầu

Giảm bạch cầu, hồng cầu: 95% bệnh nhân đều bị khi hóa xạ trị

Giảm bạch cầu, hồng cầu là biến chứng lớn thường gặp trong quá trình hóa xạ trị. Đặc biệt là với bệnh nhân ung thư. Nó khiến bệnh nhân buộc phải tạm ngừng điều trị hoặc ngừng điều trị. Vậy giải pháp nào cho người hóa xạ trị?

Giảm bạch cầu, hồng cầu: Hậu quả “ tưởng chừng nhẹ”… Nhưng không?

Hóa trị và xạ trị là hai phương pháp được áp dụng để điều trị nhiều loại bệnh. Trong đó đặc biệt là bệnh nhân ung thư. Có đến 95% bệnh nhân ung thư đều bị giảm bạch cầu và hồng cầu. 

Ưu điểm của phương pháp này là giúp:

– Tiêu diệt tế bào ung thư nhanh chóng.

– Loại bỏ được tối qua tế bào ung thư trong cơ thể.

– Ngăn chặn được sự phát triển và lây lan của tế bào ung thư.

– Nếu bệnh nhân được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Sau khi hoàn thành xong phác đồ điều trị sẽ làm tăng khả năng chữa lành bệnh ung thư.

Giảm bạch cầu, hồng cầu
Hóa xạ trị giúp tiêu diệt tế bào ung thư

Tuy nhiên biện pháp này cũng khiến bệnh nhân gặp phải nhiều tác dụng phụ. Chúng gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và hiệu quả điều trị bệnh. Cụ thể như:

– Gây mất ngủ, chóng mặt, lo lắng, mệt mỏi cơ thể, rụng tóc,.. 

– Hệ tiêu hóa: Chán ăn, buồn nôn, nôn, giảm hấp thu chất dinh dưỡng,…

– Làm tổn hại tủy xương, gây thiếu máu, da dẻ xanh xao, nhợt nhạt,….

Từ đó, khiến cho việc hoàn thành xong phác đồ điều trị là một thách thức rất lớn. Và không phải bệnh nhân nào cũng vượt qua được.

Trong tất cả những tác dụng phụ ấy, mối quan tâm và lo lắng nhất của cả bệnh nhân và bác sĩ đó chính là: Sự “suy giảm bạch cầu và hồng cầu”. 

🙁 Giảm bạch cầu, hồng cầu dẫn đến hậu quả nặng nề

Trong máu bạch cầu và hồng cầu là 2 trong 3 thành phần rất quan trọng đối với cơ thể. Hồng cầu đóng vai trò vận chuyển oxy và CO2 của cơ thể. Khi hồng cầu bị thiếu sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, da dẻ nhợt nhạt, khó thở,…. 

Còn bạch cầu là tế bào miễn dịch giúp cơ thể chống lại những tác nhân gây bệnh cho cơ thể. Khi suy giảm bạch cầu sẽ làm tăng nguy cơ bị biến chứng nhiễm trùng trong ung thư. Từ đó khiến phần lớn bệnh nhân không đủ điều kiện sức khỏe và phải tạm ngưng hoặc ngừng phác đồ điều trị bệnh. 

Trước mỗi lần bắt đầu hóa trị hay xạ trị bệnh nhân cần được xét nghiệm chỉ số công thức máu. Nếu bạch cầu nhỏ hơn 3.500 – 11.000 BC/ml máu thì bệnh nhân phải tạm ngưng điều trị. Đợi đến khi sức khỏe hồi phục và đủ chỉ số công thức máu thì mới tiếp tục điều trị được.

Giảm bạch cầu, hồng cầu
Giảm bạch cầu, hồng cầu dẫn đến hậu quả nghiêm trọng

Trong thời gian ngừng điều trị, nếu càng nhiều càng lâu sẽ tạo điều kiện để tế bào ung thư “phát triển”, “ thích nghi” và “ kháng thuốc” càng cao. Từ đó các lần điều trị sau sẽ không đạt được hiệu quả như ban đầu. Nó sẽ làm giảm hiệu quả điều trị, giảm khả năng chữa lành bệnh. 

Do đó, bệnh nhân cần có biện pháp để cải thiện lại số lượng bạch cầu. Để giúp đảm bảo thực hiện đúng phác đồ điều trị mà bác sĩ đưa ra.

Giải pháp cải thiện tình trạng giảm bạch cầu và hồng cầu cho bệnh nhân ung thư

Nhằm đáp ứng đúng phác đồ điều trị đã đưa ra, một số giải pháp các bác sĩ đã áp dụng để bệnh nhân có đủ chỉ số công thức máu như:

1. Tiêm kích bạch cầu:

Tiêm kích bạch cầu là quá trình tiêm thuốc để kích thích tủy xương sản xuất ra bạch cầu hạt trung tính. Nhờ đó mới có đủ chỉ số bạch cầu để đáp ứng đúng phác đồ điều trị bệnh.

Ưu điểm của biện pháp này là giúp tế bào bạch cầu tăng nhanh và đảm bảo được chỉ số công thức máu nhanh. Tuy nhiên, cũng khiến bệnh nhân gặp phải nhiều tác dụng phụ mà ít ai để ý đến. Cụ thể như: 

– Mệt mỏi, chán ăn, yếu toàn thân, đau đầu, viêm niêm mạc,

– Buồn nôn, nôn, táo bón, tiêu chảy.

– Đau ngực, đau cơ xương, đau họng – thanh quản, rụng tóc, phát ban.

– Viêm mạch máu, đau nơi tiêm. 

– Gan to, lá lách to, tăng bạch cầu, giảm tiểu cầu, chảy máu cam, giảm glucose. 

Giảm bạch cầu, hồng cầu
Tiêm kích bạch cầu

Ngoài ra, khi lạm dụng quá nhiều thuốc kích bạch cầu, sẽ làm cho tủy xương bị suy yếu và người bệnh sẽ luôn phải “phụ thuộc vào thuốc” mà cơ thể không tự sản xuất ra bạch cầu được. 

Và những tác dụng phụ này nghiêm trọng không khác gì tác dụng phụ do quá trình hóa xạ trị gây nên.

Cộng thêm đó, giá một lần kích bạch cầu không phải là một con số rẻ. Chi phí lên tới 1.720.000đ/ngày x cả đợt điều trị. Thậm chí ngay cả những bệnh nhân có bảo hiểm thanh toán điều trị tới 90% thì riêng việc tiêm kích bạch cầu cũng tốn hàng chục triệu đồng cho 1 đợt hóa trị.

2. Cải thiện bằng cách thay đổi chế độ ăn uống:

Ăn uống “tăng chất đạm” là một phương pháp giúp bệnh nhân có thể cải thiện được chỉ số bạch cầu và hồng cầu. 

Theo chuyên gia dinh dưỡng khuyên:Bệnh nhân nên tăng cường ăn những chất đạm có nguồn gốc từ cả động vật lẫn thực vật như: trứng, thịt, cá, đậu, vừng, lạc,…. Chúng sẽ giúp tăng khả năng sản sinh ra các tế bào máu, tăng số lượng bạch cầu.

Tuy nhiên nếu bệnh nhân đang hóa xạ trị phải chịu nhiều tác dụng phụ liên quan đến hệ thống tiêu hóa. Lúc này việc phải ăn hết và tiêu thụ một lượng thịt là rất khó khăn.

Chẳng hạn bệnh nhân có ăn được. Lúc này với một hệ tiêu hóa bị tổn thương thì hàm lượng hấp thụ và chuyển hóa dinh dưỡng vào trong cơ thể là bao nhiêu?

Câu trả lời sẽ là: Một số lượng rất ít, không đủ để bệnh nhân có sức khỏe. Cũng như đảm bảo được chỉ số bạch cầu để tiếp tục phác đồ điều trị.

Giảm bạch cầu, hồng cầu
Chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp cải thiện chỉ số máu

Bệnh nhân đang trong quá trình điều trị ung thư bằng hóa xạ trị cơ thể đang phải cố gắng gồng mình chịu đựng các tác dụng phụ. Do đó việc bổ sung chất dinh dưỡng không đúng cách, thiều khoa học sẽ tạo áp lực lớn cho hệ tiêu hóa. 

Hậu quả sẽ làm tình trạng tổn thương cho cơ quan này trầm trọng hơn. Đặc biệt là mục đích tăng cường bạch cầu không được giải quyết mà còn phải giải quyết thêm những vấn đề khác.

3. Sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ để cải thiện chức năng bị tác động

Những biện pháp trên vẫn còn chứa nhiều hạn chế lỗ hổng. Vậy nên việc sử dụng thêm sản phẩm để hỗ trợ cải thiện “tận gốc” các chức năng bị tác động là điều vô cùng cần thiết. Nhờ đó, bệnh nhân có đủ điều kiện để hoàn thành đúng phác đồ hóa xạ trị.

Một sản phẩm nổi trội đã lấp đầy được những lỗ hổng của các biện pháp trên mang tên IMMUCAN.

IMMUCAN có thành phần chính là:

– Đông Trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis.

– Immune Assist Micron: Tổng hợp từ Nấm Linh chi, nấm Vân chi, nấm Đông cô. nấm Maitake, nấm Thái dương và Đông trùng hạ thảo. 

IMMUCAN – Giải pháp ngăn ngừa tình trạng giảm bạch cầu hồng cầu

 ➡ Các tác dụng của IMMUCAN bao gồm:

– Bảo vệ tủy xương – kích thích tủy xương sản xuất tế bào bạch cầu, hồng cầu, tiểu cầu.

– Hoạt hóa các tế bào miễn dịch – tế bào bạch cầu. Từ đó để chính những tế bào này nhận biết, ghi nhớ và tiêu diệt tế bào ung thư.

– Có khả năng thu hút hầu hết tế bào miễn dịch trong cơ thể đến để diệt tác nhân gây bệnh.

– Giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị: Ăn ngon miệng hơn, hấp thu tốt hơn.

IMMUCAN được đánh giá là một sản phẩm được đánh giá cao trong việc hỗ trợ rất tốt cho bệnh nhân. Nhất là giai đoạn chuẩn bị, đang và trong quá trình hóa xạ trị. Đây là một sản phẩm được nhập khẩu các nguyên liệu 100% tại Mỹ. Đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng:

– Chứng nhận Organic của USDA.

– Chứng nhận nhà máy đạt chuẩn GMP

– Được Bộ Y Tế cấp phép,…

Suy giảm bạch cầu, hồng cầu gây ra nhiều hậu quả khôn lường. Tuy nhiên hiện nay đã không còn là nỗi lo với cả bệnh nhân và bác sỹ điều trị nếu tìm được đúng cách và phù hợp.

Nếu cảm thấy IMMUCAN giúp ích được cho bạn, hãy tìm hiểu thêm thông tin TẠI ĐÂY . Hoặc để lại số điện thoại Ở ĐÂY hoặc gọi HOTLINE 090 959 60763 để được chuyên viên y tế tư vấn nhé

Open this in UX Builder to add and edit content

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ĐẶT MUA SẢN PHẨM IMMUCAN

- Giá bán lẻ: 1.750.000 đ/ hộp 90v

- Miễn phí vận chuyển toàn quốc ( Giao hàng, thu tiền tại nhà).

Sản xuất bởi: Nhà máy dược phẩm DKPHARMA

Độc quyền phân phối: Công ty TNHH thương mại dược phẩm Sức Khoẻ Vàng Địa chỉ: Tầng 2, số 91 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Giấy phép ĐKKD: 0110514048