Bạn nên biết: Các loại thuốc tăng cường miễn dịch cho cơ thể

thuốc tăng cường miễn dịch

Bạn nên biết: Các loại thuốc tăng cường miễn dịch cho cơ thể

Hệ miễn dịch bị suy yếu, khiến sức đề kháng của cơ thể giảm nghiệm trọng. Lúc này việc sử dụng thuốc tăng cường miễn dịch là điều cần thiết để cơ thể chống lại tác nhân gây bệnh và bệnh tật. Vậy những loại thuốc nào được sử dụng hiện nay?

Thuốc tăng cường miễn dịch cho cơ thể

Hệ miễn dịch là cơ quan phòng thủ quan trọng của cơ thể. Nó giúp cơ thể chống lại mầm bệnh, virus, vi khuẩn, ký sinh trùng và các tế bào lạ. Hay thậm chí là tìm kiếm và tiêu diệt tế bào ung thư. Và được gọi là phản ứng miễn dịch.

Hệ thống bao gồm nhiều tế bào, mô, cơ quan liên kết, kết hợp hoạt động theo những cơ chế riêng. Từ đó có thể vô hiệu hóa mầm bệnh. Giúp cơ thể luôn được khỏe mạnh và không có bệnh tật.

thuốc tăng cường miễn dịch
Tăng cường miễn dịch bảo vệ cơ thể khỏi tác nhân gây bệnh

Thuốc tăng cường miễn dịch là những loại có tác dụng hỗ trợ, gia tăng chức năng hoạt động của tế bào miễn dịch. Từ đó giúp kích thích các mô, tế bào tiết các sản phẩm nhằm đáp ứng miễn dịch.

Nhiều người bị suy giảm hệ miễn dịch do tuổi tác, bệnh tật hoặc cơ địa, ung thư… Việc bổ sung các loại thuốc tăng cường miễn dịch là rất cần thiết. Nhờ đó mới có thể chống lại bệnh bảo vệ cơ thể.

Những loại thuốc tăng cường miễn dịch

1. Tiêm Vacxin – biện pháp chủ động tạo ra miễn dịch

Để tạo ra hệ miễn dịch chủ động, cần tiêm vacxin ( kháng nguyên) vào cơ thể. Khi vào trong cơ thể hệ miễn dịch sẽ sản sinh ra các tế bào đặc hiệu để diệt kháng nguyên.

Từ đó khi cơ thể có vật thể lạ có trấu trúc tương tự như vậy. Hệ miễn dịch sẽ điều động tế bào miễn dịch đến để diệt trừ. Nhờ đó, có thể giúp phòng tránh được bệnh tật gây ra cho con người.

Vacxin thông thường hay vacxin phòng vi sinh là các virus hoặc vi khuẩn sống. Những tác nhân này đã được giảm hoạt lực khi đưa vào cơ thể. Do đó, khi vào cơ thể sẽ không gây bệnh cho con người. Nó chỉ làm tăng độ linh hoạt và hoạt động của tế bào miễn dịch.

Hiện nay, người ta còn chế tạo ra vacxin chống ung thư. Đây là một hướng nghiên cứu chữa bệnh trong liệu pháp miễn dịch.

Loại thuốc tăng cường miễn dịch này tổng hợp ra một phân tử. Sau đó được gắn vào bề mặt chất chỉ điểm đặc hiệu của một loại tế bào ung thư, làm bề mặt phân tử ấy mang hình thái giống bề mặt tế bào ung thư.

thuốc tăng cường miễn dịch
Tiêm Vacxin kích thích hệ thống miễn dịch hoạt động

Vacxin cho bệnh nhân ung thư khác với vacxin phòng vi sinh. Vacxin ung thư có khả năng kích hoạt tế bào lympho T nhận biết được tế bào ung thư và tiêu diệt chúng. Do đó, không sử dụng vacxin chống ung thư cho những người không bị ung thư.

2. Các loại thuốc tăng cường miễn dịch khác

💡  Nguyên tố vi lượng

Các yếu tố vi lượng mặc dù chiếm một phần rất nhỏ trong cơ thể. Tuy nhiên lại đóng vai trò vô cùng quan trọng cho hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả. Một số nguyên tố vi lượng có thể kể đến như kẽm, selen…

– Nguyên tố kẽm:

Kẽm là một loại thuốc tăng cường miễn dịch cần thiết giúp cơ thể tăng đáp ứng miễn dịch. Vai trò là chất cân bằng nội tiết, tái tạo da và tóc. Đặc biệt cần thiết cho phụ nữ có thai và trẻ em.

Bên cạnh đó, kẽm còn là chất chống oxy hóa nên giúp giảm tốc độ già hóa, giữ vững và duy trì sức đề kháng của cơ thể. Cùng với các vitamin A, B6 và E, kẽm còn giúp tuyến ứng tăng khả năng miễn dịch.

thuốc tăng cường miễn dịch
Thuốc tăng cường miễn dịch có chứa các nguyên tố vi lượng

– Nguyên tố selen:

Selen cũng là một nguyên tố vi lượng duy trì hệ thống miễn dịch của cơ thể. Nó là thành phần thiết yếu chống oxy hóa và là enzym tham gia nhiều quá trình sinh học trong cơ thể như tổng hợp globulin miễn dịch.

💡  Interferon

Là những cytokin tự nhiên, đáp ứng miễn dịch bằng cách tăng hoạt tính của đại thực bào. Đồng thời tăng tính gây độc của các tế bào lympho với tế bào gây hại.

Bên cạnh đó, interferon còn có khả năng chống virus và tăng sinh tế bào ung thư. Cơ chế là ức chế sự sao chép của virus, ngăn chặn sự nhân đôi với các tế bào ung thư.

💡 Vitamin

Một số vitamin có tác dụng chống lại gốc tự do nên có khả năng tăng cường miễn dịch như vitamin C, E, Beta-carotene. Thực tế, người ta đã tìm ra có tới 80 bệnh liên quan đến gốc tự do và 100 loại hóa chất tích tụ trong mỡ gây suy giảm hệ miễn dịch. Từ đó càng khẳng định vai trò của loại thuốc tăng cường miễn dịch này.

Vitamin C tan trong nước có thể khử gốc tự do ngay tại dịch ngoài tế bào. Chúng còn là thành phần thiết yếu cho quá trình tạo collagen, tu sửa mô tế bào, tham gia chuyển hóa thuốc, tổng hợp lipid và protein, đề kháng nhiễm khuẩn, giữ mạch máu và ổn định hô hấp tế bào.

thuốc tăng cường miễn dịch
Thuốc tăng cường miễn dịch có chứa các loại Vitamin

Vitamin E là thành phần ngăn cản oxy hóa thiết yếu, phản ứng lại các gốc tự do. Đồng thời không tạo ra các gốc tự do khác.

Beta-carotene khử gốc tự do ngay tại màng lipid của tế bào. Chúng chuyển hóa thành vitamin A – thành phần thiết yếu chống oxy hóa của cơ thể.

Nhờ đó fiúp bảo vệ các tế bào bị xâm nhập, gây hại; điều trị suy dinh dưỡng, giảm nguy cơ tử vong. Đồng thời tác động trực tiếp gia tăng tế bào lympho T kích thích tăng sản xuất kháng thể của hệ miễn dịch.

💡  Thực phẩm

Một số thực phẩm có khả năng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể: hành, tỏi, rau gia vị,… Trong các loại này chứa nhiều flanovoid giúp ngăn ngừa sự phát triển của virus và các phản ứng sinh gốc tự do.

Ngoài ra các loại nấm như nấm hương, linh chi, thái dương,…. có chứa hoạt chất Beta glucan dồi dào. Giúp kích thích hệ thống miễn dịch tự nhiên, tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch.

thuốc tăng cường miễn dịch
Thuốc tăng cường miễn dịch từ thực phẩm

Việc sử dụng cần phải có sự chỉ định, tư vấn và hướng dẫn của bác sỹ. Hy vọng, bạn sử dụng các loại thuốc tăng cường miễn dịch một các khoa học, hiệu quả.

Open this in UX Builder to add and edit content

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ĐẶT MUA SẢN PHẨM IMMUCAN

- Giá bán lẻ: 1.750.000 đ/ hộp 90v

- Miễn phí vận chuyển toàn quốc ( Giao hàng, thu tiền tại nhà).

Sản xuất bởi: Nhà máy dược phẩm DKPHARMA

Độc quyền phân phối: Công ty TNHH thương mại dược phẩm Sức Khoẻ Vàng Địa chỉ: Tầng 2, số 91 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Giấy phép ĐKKD: 0110514048