Điều trị viêm gan B bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch

Điều trị viêm gan B

Điều trị viêm gan B bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch

Hiện nay việc điều trị viêm gan B có nhiều cách như sử dụng biện pháp Tây y, Đông y, các bài thuốc dân gian,… Tuy nhiên, biện pháp mới đem lại hiệu quả cao hơn cho quá trình điều trị đó là tăng cường miễn dịch của cơ thể.

Tìm hiểu về cách điều trị bệnh viêm gan B

Viêm gan B là một số dạng bệnh viêm gan do virus viêm gan siêu vi B (HBV) gây ra cho cơ thể. Thông thường khi virus này xâm nhập cơ thể gây bệnh sẽ bị các tế bào miễn dịch bao quanh tiêu diệt.

Tuy nhiên, chúng phát triển quá nhanh và mạnh mẽ. Khiến hệ miễn dịch hoạt động cật lực, suy yếu và không thể ngăn chặn chúng được. Từ đó gây bệnh cho cơ thể.

Điều trị viêm gan B
Điều trị bệnh viêm gan B

Khi mắc phải bệnh viêm gan B sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của gan. Nếu không được chữa trị kịp thời bệnh có thể biến chứng thành suy gan, xơ gan, ung thư gan. Thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân.

Hiện nay việc điều trị viêm gan B chủ yếu là ngăn chặn sự sinh sôi, nhân lên của virus HBV. Hoặc ức chế ngăn chặn các chất làm rối loạn quá trình tổng hợp, tự nhân lên của virus. Thuốc được sử dụng để điều trị đó là thuốc kháng Virus.

Khi bệnh nhân sử dụng các loại thuốc này sẽ không được tự ý ngưng thuốc. Bắt buộc phải yếu theo những chỉ định của bác sĩ. 

Việc tự ý ngưng sẽ làm cho virus HBV bùng phát mạnh mẽ hơn. Thêm vào đó khi áp dụng không đúng phác đồ điều trị sẽ tạo cơ hội để virus thích nghi với thuốc. Và việc sử dụng thuốc sẽ không có tác dụng.

Như vậy sẽ không có thuốc nào có thể ngăn chặn sự phát triển và lây lan chúng được. Dẫn đến nguy cơ tử vong rất cao.

Điều trị viêm gan B bằng cách tăng cường hệ miễn dịch

* Hệ miễn dịch của cơ thể:

Hệ miễn dịch được coi là tấm lá chắn, áo giáp sắt giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh. Các tác nhân bao gồm cả bên ngoài: virus, vi nấm, vi khuẩn,… Và cả bên trong như tế bào ung thư.

Hệ miễn dịch là mạng lưới bao gồm các tế bào, mô, cơ quan. Chúng có nhiệm vụ chống lại bất kỳ mối đe dọa nào đối với sức khỏe.

điều trị viêm gan b
Hệ miễn dịch là tấm giáp sắt bảo vệ cơ thể

 ➡ Cơ chế hoạt động của chúng như sau:

Các tế bào bạch cầu sẽ di chuyển đến các mạch máu, hệ bạch huyết khắp cơ thể để làm sạch các chất độc và chất thải. Khi tác nhân có hại xâm nhập ( kháng nguyên) cơ thể chúng sẽ để lại dấu viết.

Lúc này bạch cầu đi qua nhận thấy có dấu hiệu nghi ngờ khác lạ tiết lộ sự xâm nhập của tác nhân có hại. Tế bào bạch cầu sẽ phân chia thành 2 nhóm:

– Nhóm 1: 

Các thực bào kích hoạt phản ứng miễn dịch sẽ truyền thông tin đến đại thực bào và tế bào đuôi gai đến để tiêu diệt tác nhân có hại. Tiêu diệt bằng cách ăn và tiêu hóa chúng.

Nhờ sự tiêu hóa ấy mà đại thực bào có thể nhận diện được kháng nguyên trên những kẻ đã bị chúng vừa ăn. Ngoài ra đại thực bào còn truyền thông tin đến cho nhóm thứ 2.

Điều trị viêm gan B

– Nhóm thứ 2:

Bao gồm các tế bào lympho T và lympho B. Khi nhận được tín hiệu từ đại thực bào các tế bào lympho T sẽ di chuyển tìm các tế bào trong cơ thể bị nhiễm khuẩn, virus. Sau đó tiêu diệt chúng.

Trong khi đó các tế bào lympho B và lympho T hỗ trợ dùng những thông tin thu thập được từ kháng nguyên chuyên biệt để sản xuất ra các protein đặc biệt gọi là kháng thể. Chúng có thể sản xuất ra hàng triệu kháng thể để tấn công những kẻ xâm nhập. 

Ngoài ra nhờ khả năng ghi nhớ của chúng nên khi cơ thể lại có sự xuất hiện của các kháng nguyên này, hệ miễn dịch sẽ sản xuất các kháng thể để diệt chúng ngay. 

* Điều trị viêm gan B bằng cách tăng cường hệ miễn dịch

Việc điều trị viêm gan B bằng cách tăng cường hệ miễn dịch hiện nay được nhiều người lựa chọn để sử dụng. Bởi những hiệu quả mà nó đem lại cho cơ thể bệnh nhân.

Cơ chế tiêu diệt virus HBV của phương pháp này cũng giống như tiêu diệt các loại tác nhân khác của cơ thể. Đặc biệt khi áp dụng biện pháp này sẽ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các biện pháp khác như:

Điều trị viêm gan B
Điều trị viêm gan B bằng cách tăng cường hệ miễn dịch

– Tiêu diệt virus bằng chính hệ miễn dịch của cơ thể nên có tác dụng lâu dài.

– An toàn, không gây tác dụng phụ cho cơ thể.

– Cơ thể người bệnh có thể tự kiểm soát được tốc độ phát triển và lây lan của bệnh.

– Sẽ không phải phụ thuộc nhiều vào thuốc.

Tuy nhiên, với bệnh nhân viêm gan B hệ miễn dịch rất suy yếu và không có đủ khả năng để chống lại virus HBV. Vậy làm sao để có thể giúp hệ miễn dịch của bệnh nhân được cải thiện và khỏe mạnh?

Các cách tăng cường hệ miễn dịch cho bệnh nhân viêm gan B

1. Sử thuốc tiêm interferon

Interferon là thuốc có tác dụng kích thích hệ miễn dịch của cơ thể. Giúp hệ miễn dịch tự  tiêu diệt virus và các tế bào bị virus xâm nhập.

Điều trị viêm gan B
Tiêm Interferon để tăng cường hệ miễn dịch

Hiện nay có 2 loại thuốc tiêm sau:

– Interferon alpha tiêm dưới da 3-5 lần/tuần.

– Peg-interferon alpha tiêm dưới da 1 lần/tuần.

Tuy nhiên, khi sử dụng cách này bệnh nhân cần chú ý và theo dõi chặt chẽ tác dụng phụ của thuốc để xử trí kịp thời. 

Các tác dụng phụ thường gặp nhất là triệu chứng mệt mỏi, buồn nôn, nôn, chán ăn, giả cúm… Và có thể gây dị ứng, rụng tóc, giảm bạch cầu.

2. Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học

Một cơ thể khỏe mạnh, không thiếu chất dinh dưỡng cũng giúp hệ miễn dịch hoạt động được tốt và hiệu quả hơn. Người bệnh cần bổ sung đầy đủ các nhóm dưỡng chất cho cơ thể như:

Điều trị viêm gan B
Tăng cường hệ miễn dịch bằng cách bỏ sung đầy đủ lượng chất cần thiết

– Các loại vitamin và chất khoáng.

– Cung cấp đủ lượng protein, tinh bột, chất béo.

– Bổ sung nhiều chất xơ, uống nhiều nước,…

Ngoài ra cũng cần kiêng một số loại thực phẩm, nước uống gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hoạt động hệ miễn dịch. Cụ thể như rượu bia, thuốc lá, đồ ăn chứa chất bảo quản, nấm mốc,….

3. Thường xuyên luyện tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức khỏe. Đồng thời còn giúp các hoạt động của các cơ quan trong cơ thể bao gồm hệ miễn dịch được hiệu quả hơn.

Hãy dành ít nhất 30 phút mỗi để tập luyện thể dục. Nó giúp ích rất nhiều cho bệnh nhân viêm gan B.

4. Bổ sung thảo dược để tăng cường miễn dịch

* Đông Trùng Hạ thảo Cordyceps Sinensis: Tăng số lượng tế bào miễn dịch

Đông trùng hạ thảo là một thảo dược có nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể. Đặc biệt có khả năng bảo vệ tủy xương – nơi sản xuất ra ra các tế bào miễn dịch trong cơ thể. Nhờ đó, tủy xương có thể sản xuất được đủ đội quân để tấn công các virus viêm gan b trong cơ thể.

Ngoài ra, Đông trùng Hạ thảo còn chứa nhiều các loại chất, vitamin, khoáng cần thiết cho cơ thể. Nhờ đó, ngăn chặn được nguy cơ suy nhược cơ thể, mệt mỏi, khó chịu, mất tập trung,… Đồng thời giúp đáp ứng được điều trị bệnh tốt hơn và không gây thêm các tác dụng phụ.

* Beta Glucan: Hoạt hóa các hoạt động của tế bào miễn dịch

Beta glucan là một hoạt chất không thể tổng hợp trong cơ thể mà phải bổ sung từ bên ngoài. Nó có khả năng hoạt hóa các tế bào miễn dịch. Nhớ đó giúp những tế bào miễn dịch này có khả năng nhận biết và ghi nhớ và tiêu diệt tác nhân gây bệnh. Và khi xuất hiện những tác nhân có cấu trúc giống như vậy hệ miễn dịch sẽ có ngay những tế bào đặc hiệu đến để tiêu diệt bảo vệ cơ thể.

Ngoài ra, chúng còn có khả năng thu hút sự tham gia của hầu hết các tế bào miễn dịch trong cơ thể đến để diệt virus viêm gan B. Nhớ đó quá trình tiêu diệt virus trong cơ thể đem lại hiệu quả cao.

Điều trị viêm gan B
Sử dụng Beta Glucan để tăng cường hệ miễn dịch

Vì vậy công dụng của beta glucan rất an toàn, hiệu quả và lâu dài. Đồng thời không gây thêm cho bệnh nhân bất kỳ tác dụng phụ và bất lợi gì cho cơ thể.

Tuy nhiên không phải loại beta glucan nào cũng có tác dụng như vậy. Theo các chứng minh cho thấy cấu trúc phân tử beta glucan 1 -3, 1- 6 là dạng có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên tốt nhất.

Những loại thảo dược có chứa hoạt chất Beta Glucan có cấu trúc phân tử 1-3, 1-6 là: Đông Trùng Hạ thảo, các loại nấm ( nấm linh chi, nấm vân chi, nấm thái dương,…)….

IMMUCAN – Sự kết hợp hoàn hảo giữa Đông Trùng Hạ Thảo và Beta Glucan

IMMUCAN là sản phẩm có thành phần từ Đông trùng Hạ thảo và Beta Glucan. Có tổng hàm lượng lên tới 550 mg dược chất. Đặc biệt, chỉ có duy nhất IMMUCAN có chứa tới 425 mg tinh chất Đông Trùng hạ thảo cordyceps sinensis và 100 mg Beta Glucan chiết xuất từ 6 loại nấm quý.

Đặc biệt nguyên liệu trong IMMUCAN đều được nhập khẩu từ USA và được cấp Cục Nông nghiệp Hoa Kỳ cấp giấy chứng nhận Hữu Cơ Organic nên rất an toàn.

IMMUCAN – Giải pháp tăng cường miễn dịch cho người viêm gan B

Vì vậy khi sử dụng IMMUCAN sẽ giúp cải thiện về số lượng cũng như chất lượng của tế bào miễn dịch. Đồng thời đều từ dược liệu tự nhiên nên rất an toàn không gây thêm tác dụng phụ. Thậm chí còn làm tăng hiệu quả của các thuốc điều trị bệnh.

>>> IMMUCAN – Giải pháp tăng cường miễn dịch từ Đông trùng Hạ thảo và Beta Glucan 

Việc điều trị viêm gan B bằng cách tăng cường hệ miễn dịch đem lại hiệu quả cao mà lại an toàn. Do đó, bệnh nhân có thể tìm hiểu, tham khảo thêm ý kiến từ bác sĩ để có thể đem lại hiệu quả cao nhất.

Open this in UX Builder to add and edit content

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ĐẶT MUA SẢN PHẨM IMMUCAN

- Giá bán lẻ: 1.750.000 đ/ hộp 90v

- Miễn phí vận chuyển toàn quốc ( Giao hàng, thu tiền tại nhà).

Sản xuất bởi: Nhà máy dược phẩm DKPHARMA

Độc quyền phân phối: Công ty TNHH thương mại dược phẩm Sức Khoẻ Vàng Địa chỉ: Tầng 2, số 91 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Giấy phép ĐKKD: 0110514048