Liệu pháp miễn dịch tự nhiên: Tự tiêu diệt, kiểm soát ung thư

Liệu pháp miễn dịch tự nhiên

Liệu pháp miễn dịch tự nhiên: Tự tiêu diệt, kiểm soát ung thư

Nguồn gốc của liệu pháp miễn dịch tự nhiên chính là dựa vào liệu pháp miễn dịch tế bào miễn dịch ung thư. Liệu pháp này sẽ giúp bệnh nhân tự kiểm soát, tiêu diệt tế bào ung thư bằng chính cơ thể của mình. Đồng thời còn giúp gia tăng hiệu quả điều trị. Cũng như cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư.

1. Mối quan hệ giữa hệ miễn dịch và ung thư

Bên cạnh những phương pháp điều trị ung thư truyền thống như: phẫu thuật, hoá trị, xạ trị,… Hệ miễn dịch của cơ thể đã được chứng minh là một “công cụ” đắc lực. Nó giúp cơ thể phòng ngừa và kiểm soát quá trình phát triển của những tế bào đột biến sinh học. Đặc biệt là tế bào ung thư ác tính.

Tình trạng  “sức khoẻ” của hệ miễn dịch và nguy cơ ung thư luôn tồn tại ba trạng thái. Chúng có tính cân bằng động (3Es) như sau:

Liệu pháp miễn dịch tự nhiên
3 trạng thái của hệ miễn dịch tự nhiên

⇒ Một ví dụ minh hoạ về vai trò quan trọng của hệ miễn dịch:

Đối với trường hợp bị nhiễm HIV. Chúng ta cần phải hiểu ro hơn về  2 khái niệm “ virus HIV” và “ Bệnh AIDS”.

Nếu có hệ miễn dịch của người bệnh mạnh, hoặc tối thiểu là cân bằng. Chúng “chung sống hoà bình” cùng các virus HIV trong cơ thể là điều hoàn toàn có thể.

Nhưng nếu cơ thể suy yếu, virus HIV vượt khỏi tầm kiểm soát của hệ miễn dịch. Chúng sẽ biệt hóa và tiến triển thành bệnh AIDS. Đây chính là nguyên nhân khiến bệnh nhân nhanh chóng tử vong.

Liệu pháp miễn dịch tự nhiên

Hệ miễn dịch giống như tấm giáp sắt bảo vệ cơ thể. Liệu pháp miễn dịch tự nhiên cũng bắt nguồn từ đó.

Cốt lõi của liệu pháp này giúp người bệnh tự nhận diện, tiêu diệt và kiểm soát tế bào ung thư bằng chính hệ miễn dịch của cơ thể. Đồng thời còm giúp tăng hiệu quả điều trị và cơ hội sống rất nhiều.

Vậy, Liệu pháp miễn dịch tự nhiên là gì? Nó có điểm gì tối ưu hơn liệu pháp miễn dịch?

2. Liệu pháp miễn dịch và liệu pháp miễn dịch tự nhiên

Liệu pháp miễn dịch (liệu pháp sinh học), là một phương pháp điều trị ung thư theo cách thức: ” Gia tăng hàng rào bảo vệ tự nhiên của cơ thể(hệ miễn dịch)”. Từ đó giúp chống lại ung thư.

Các bác sĩ dựa vào khả năng nhận biết và tiêu diệt các tế bào ung thư của các tế bào miễn dịch như:

– Tế bào T, B.

– Tế bào NK.

– Đại thực bào.

Để làm cái gốc cho liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư.

Liệu pháp miễn dịch tự nhiên

Liệu pháp miễn dịch bao gồm rất nhiều hình thức. Ví dụ như: T-cell therapy – Sử dụng các tế bào T đặc hiệu.

* Cách thức tế bào T diệt tế bào ung thư:

Tế bào T là tế bào miễn dịch chống lại các tác nhân gây bệnh. Trong liệu pháp này, một vài tế bào T được lấy từ máu bệnh nhân. Sau đó, các tế bào được thay đổi để có các protein đặc hiệu. Được gọi là protein nhận biết. Protein này giúp tế bào T nhận ra các tế bào ung thư.

Các tế bào T chuyển đổi sẽ được nhân rộng với số lượng lớn trong phòng thí nghiệm. Và được đưa trở lại cơ thể người bệnh.

Sau đó chúng sẽ tìm và phá hủy các tế bào ung thư. Mục đích là đưa hệ miễn dịch của người bệnh có thể trở về trạng thái “ Cân bằng” thậm chí “ Đào thải” có đủ khả năng tự nhận diện và tiêu diệt tế bào ung thư tối đa và hiệu quả hơn.

Liệu pháp miễn dịch tự nhiên
Tế bào T tự nhận diện và bám vào các tế bào ung thư để trực tiếp tiêu diệt chúng

⇒ Nhờ đó, có thể giúp:

– Giúp hệ thống miễn dịch hoạt động tốt. Đảm bảo độ nhạy và khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư một cách tự nhiên.

– Làm ngưng hoặc làm chậm lại sự tăng trưởng tế bào ung thư. Ngăn ngừa chúng xâm lấn sang các bộ phận khác của cơ thể.

– Theo thời gian hệ thống miễn dịch sẽ được huấn luyện để có thể nhận biết và tiêu diệt các tế bào ung thư. Từ đó, giúp cơ thể được bảo vệ hiệu quả trong thời gian dài. Tác dụng này có vai trò rất quan trọng trong việc “ Kiểm soát ung thư, ngừa tái phát sau điều trị”.

Hiện nay, không chỉ tại Việt Nam mà trên thế giới, Miễn dịch trị liệu ung thư được đánh giá rất cao trong vấn đề điều trị ung thư. Hơn 600 bệnh nhân Ung thư ở Nhật Bản và hàng nghìn bệnh nhân ở Hàn Quốc, Mỹ đã điều trị thành công.

* Sự khác biệt giữa liệu pháp miễn dịch tự nhiên và liệu pháp miễn dịch

Khác với liệu pháp miễn dịch tự nhiên, liệu pháp miễn dịch vẫn gặp phải một số tác dụng phụ như:

– Cơ hội tiếp cận liệu pháp để điều trị rất ít. Bởi chi phí quá lớn.

– Bệnh nhân phải chịu đau đớn trong khi truyền tế bào miễn dịch vào người.

– Bệnh nhân phát hiện ở giai đoạn muộn, hệ miễn dịch quá suy yếu. Từ đó không lấy được tế bào miễn dịch. Hoặc bị ” sốc ” khi truyền lượng lớn tế bào miễn dịch sau nuôi cấy vào người.

Liệu pháp miễn dịch tự nhiên
Liệu pháp miễn dịch được đánh giá cao trong điều trị ung thư nhưng cũng có những tác dụng phụ không mong muốn.

 

⇒ Giải pháp cho bệnh nhân ung thư

Với mong muốn nhiều bệnh nhân ung thư có thể tiếp cận với phương pháp này. Đồng thời lấp đi các “ khoảng trống” trong điều trị ung thư truyền thống.

Các nhà khoa học trên thế giới đã nghiên cứu các cách khác nhau để thúc đẩy hệ miễn dịch một cách tự nhiên. Gọi tắt là: liệu pháp miễn dịch tự nhiên.

Mục đích của liệu pháp này là:

– Hỗ trợ bệnh nhân ung thư tối đa trong quá trình điều trị.

– Giúp bệnh nhân không có bất kỳ tác dụng phụ nào giống như các phương pháp truyền thống hoặc liệu pháp tế bào miễn dịch nuôi cấy.

* Beta Glucan – Hoạt chất giúp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên

Liệu pháp miễn dịch tự nhiên

Beta glucan được y học thế giới công nhận đóng vai trò như một chất dẫn quan trọng trong liệu pháp miễn dịch tự nhiên. Beta glucan có khả năng tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của người bệnh một cách tối đa.

Một số nước có nền y học phát trển hàng đầu như: Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc, Đài Loan… Họ đã phê duyệt hợp chất beta glucan chiết xuất từ một số nấm quý được sử dụng như chất tăng cường miễn dịch và hỗ trợ điều trị ung thư. Cho đến nay nó vẫn được duy trì và nghiên cứu để phát triển thêm.

 💡 Điểm vượt trội của Betaglucan là:

– Với cùng mục tiêu là tiêu diệt tế bào ung thư. Thay vì sử dụng các tác nhân từ bên ngoài phẫu thuật, hoá chất, tia xạ, truyền tế bào… Beta glucan kích thích tăng sản sinh số lượng cũng như chất lượng của chính những tế bào miễn dịch tự nhiên bên trong cơ thể.

– Tăng khả năng nhận diện và khả năn  tiêu diệt tế bào ung thư của cả hệ miễn dịch

Liệu pháp miễn dịch tự nhiên
Quá trình Betaglucan tác động lên hệ miễn dịch giúp nhận diện và tiêu diệt tế bào ung thư. Đồng thời tăng cải thiện các chỉ số máu.

Ngoài khả năng tăng hiệu quả điều trị của liệu pháp miễn dịch tự nhiên. Beta glucan cũng đã được chứng minh qua hàng ngàn nghiên cứu trên các tạp chí khoa học quốc tế về khả năng phối hợp với các trị liệu truyền thống nhằm:

– Hạn chế tác dụng phụ của hoá trị, xạ trị.

– Hiệp đồng tác dụng làm gia tăng hiệu quả điều trị ung thư.

– Phòng ngừa tái phát ung thư.

Ung thư có thể bị loại bỏ nếu hệ miễn dịch của bạn đủ mạnh. Ung thư không thể chữa khỏi nhưng nếu có biện pháp đúng để kiểm soát và chung sống cùng ung thư một cách mạnh khỏe là hoàn toàn có thể. Kết hợp liệu pháp miễn dịch tự nhiên trong điều trị không chỉ hỗ trợ bệnh nhân ung thư. Nó còn có thể lấp được khoảng trống của các phương pháp điều trị ung thư.

Open this in UX Builder to add and edit content

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ĐẶT MUA SẢN PHẨM IMMUCAN

- Giá bán lẻ: 1.750.000 đ/ hộp 90v

- Miễn phí vận chuyển toàn quốc ( Giao hàng, thu tiền tại nhà).

Sản xuất bởi: Nhà máy dược phẩm DKPHARMA

Độc quyền phân phối: Công ty TNHH thương mại dược phẩm Sức Khoẻ Vàng Địa chỉ: Tầng 2, số 91 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Giấy phép ĐKKD: 0110514048